Bánh đập, bánh ướt Nha Trang

Bánh đập, bánh ướt Nha Trang

Bánh sau khi tráng được mang phơi khô và nướng chín trên bếp than hồng. Thịt nướng là nguyên liệu được người dân phố biển lựa chọn ăn kèm với loại bánh này, ngoài ra bánh đập còn được ăn kèm với lòng, thịt luộc.

Bánh đập, bánh ướt là một trong những món ăn chơi khá phổ biến ở Nha Trang. Ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều đều được. Món ăn này không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng và thích nhất là được ngắm quy trình làm bánh ngay trước khi thưởng thức. Nhìn hấp dẫn lắm phải không các bạn, ngoài ra cái giòn rụm của bánh tráng nướng, cái mềm mại của bánh ướt, thịt nướng thơm ngon, đậm đà quyện với mỡ hành beo béo, vị ngọt thơm của tôm cháy hòa quyện vào vị mắm nêm cay nồng thấm đẫm trong từng vị giác người ăn.

Với bánh tráng nướng, bánh sẽ tráng một lớp mỏng vừa phải trên lớp màng vải mỏng được căng trên một nồi hơi bánh càng mỏng càng dẻo thì càng ngon. Quá trình hấp bột sẽ tạo thành một màng mỏng gọi là bánh, thời gian hấp từ 1 đến 2 phút tùy độ dày bánh.

Với bánh ướt, người ta cũng tráng một lớp thật mỏng, khi chín thì dùng que tre mỏng, dỡ bánh và xếp đều lên đĩa, giữa các lớp bánh được thoa một lớp dầu để bánh không dính vào nhau. Khi ăn, thì bạn lấy một cái bánh ướt trải lên trên bánh tráng nướng, thoa đều lên bề mặt một ít mỡ hành, rắc lên thêm ít tôm cháy, cuối cùng là cho vài lát thịt nướng, gập đôi bánh lại, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức. Và bạn có biết tại sao người ta là gọi bánh đập không? Chỉ đơn giản là khi bạn để miếng bánh lên bánh tráng và phết tất cả nguyên liệu lên, người ta dùng một cái cây dài để ngay chính giữa bánh đập cái nhẹ bánh sẽ gãy làm đôi. Thế là người ta gọi là bánh đập rất bình dị. Còn chần chờ gì nữa các bạn hãy đi Tour du lịch Nha Trang ngay lập tức để thường thức món ăn dân dã, cái vị thơm lừng của thịt nướng, cùng với bánh tráng giòn rụm mới nướng nhé.

Theo sohatravel.vn