Biển đảo Nha Trang: Đảo Bình Hưng Cam Ranh

Biển đảo Nha Trang: Đảo Bình Hưng Cam Ranh

Chạy trốn khỏi phố thị náo nhiệt và tìm đến với những góc hoang sơ của bãi Cây Me có thể giúp bạn lấy lại năng lượng một cách nhanh nhất sau những ngày làm việc hăng say.

Đảo Bình Hưng được mệnh danh là một trong những hòn ngọc thô của thành phố Cam Ranh. Được ưu ái gọi như vậy bởi lẽ Bình Hưng sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết mà những bãi tắm nổi tiếng thường không bao giờ có được.

Đảo Bình Hưng thuộc địa phận xã Cam Bình, Thành phố Cam Ranh, nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là hòn Tí hay hòn Chút.

Đảo Bình Hưng nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn, và làn nước trong xanh. Đảo chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ nguyên nhiều nét hoang sơ vô cùng quyến rũ.

Vì chưa được đưa vào khai thác du lịch nên những gì bạn có thể làm ở đây chỉ là tắm biển, ngắm biển, dạo biển và thưởng thức hải sản. Tuy nhiên hiện nay đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ tại Bình Hưng để phục vụ những du khách muốn ở lại đêm trên hòn đảo vốn dĩ rất bình yên này. Đến với Bình Hưng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì những bãi biển ở đây đều đẹp trên mức tưởng tượng và sau đây, tôi và các bạn cùng dạo quanh qua những bãi tắm và những địa điểm đẹp nhất ở nơi đây nhé.

Bãi Bình Tiên:

Địa điểm của bãi Bình Tiên là vùng giáp ranh Ninh Thuận với Khánh Hòa. Bãi Bình Tiên không phải là địa điểm du lịch được biết đến rộng rãi nên bạn cứ yên tâm mà tận hưởng mà không sợ bị ai quấy rầy.

Không hề thua kém các bãi biển ở Nha Trang hay bãi Nồm Bình Ba, bãi Bình Tiên gây ấn tượng với du khách bởi bãi biển xanh, sóng vỗ rì rào vui tai cả ngày lẫn đêm và bầu trời xanh ngắt.

Bãi Chuối

Đến với Bãi Chuối, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong làn nước biển mát rượi với những rạn san hô đủ màu đủ sắc, bãi cát trắng tinh như tan chảy theo từng bước chân, cùng bụi hoa dại mọc len lỏi giữa các mỏm đá điểm xuyết vào bức tranh phong cảnh cực hữu tình này.

Hải đăng Hòn Chút

Đảo còn có ngọn hải đăng Hòn Chút – đã trên 100 năm tuổi và là “cây” đèn biển của vịnh Cam Ranh. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la, nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ, từ xa trông hệt món đồ chơi.

Bãi Kinh

Bãi Kinh là nơi bạn sẽ đặt chân đầu tiên khi đến đảo Bình Hưng. Nước biển ở đây thuộc hàng trong nhất ở Bình Hưng. Biển khá nông nên rất phù hợp cho những gia đình có con nhỏ đến vui chơi.

Bãi đá Trứng

Những hòn đá ở bãi đá Trứng nhìn qua ảnh thì cứ như hòn sỏi nhỏ tại biển Cổ Thạch…

Bãi Cây Me

Bãi Cây Me là bãi biển hoang sơ không có người trên đảo Bình Hưng. Những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm lạ có thể cắm trại qua đêm tại đây, nhưng nhớ là phải chuẩn bị đầy đủ thức ăn, đồ dùng trước khi ra vì không có đường bộ để quay về.

Bãi Nước Ngọt

Một trong những bãi biển đẹp nhất vịnh Cam Ranh với màu nước xanh như ngọc. Mực nước thấp (dưới hông người lớn) kéo dài 15 – 20m, nên rất an toàn cho trẻ em và người không biết bơi vui chơi. Ngoài ra, phía sau bãi biển còn có Suối nước ngọt từ Rừng quốc gia Núi Chúa chảy xuống, tạo nên địa hình rất độc đáo.

Theo nhatrangtoday.vn